ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 29

Tin tức / Tin công ty

bthu1

Người Hà Nội chuộng biệt thự Đà Nẵng [14/09/2011]

Trong số các khách hàng mua bất động sản Đà Nẵng, người từ Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất, và chủ yếu tập trung vào những căn biệt thự hướng biển.

Thống kê của Savills cho thấy, những người Việt Nam giàu có là đối tượng khách hàng chính của các dự án biệt thự và căn hộ tại Đà Nẵng. Lượng khách mua Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 80%, TP HCM chỉ chiếm khoảng 13%, còn lại là người nước ngoài và tỉnh khác.

Savills cho VnExpress.net biết, kết luận này dựa trên số lượng khách hàng mua được bán từ các dự án mà hãng làm đại lý.

Giá bán của các dự án căn hộ ở Đà Nẵng dao động từ 750 USD đến 3.000 USD mỗi m2, biệt thự giá cao hơn khoảng 800 USD - 3.900 USD mỗi m2. Trong đó, giá của mỗi căn biệt thự không phụ thuộc vào diện tích nền nhiều bằng vị trí và hướng nhìn. Phần lớn khách mua ưu tiên sở hữu một căn biệt thự trước biển. Và lựa chọn tiếp theo của họ là biệt thự gần biển mặc dù có thể không có hướng nhìn ra biển.

Ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Công ty Hòa Phát Land cho rằng, thị trường Đà Nẵng trong mấy năm gần đây phát triển mạnh về bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng. Trong khi thông tin về quy hoạch thủ đô còn đang lình xình, đầu tư ở Hà Nội mang tính chất mạo hiểm thì Đà Nẵng là một sự lựa chọn khôn ngoan đối với không ít người kinh doanh bất động sản.

Ông Hà đưa ra ví dụ, mua một khu đất nền ở Quốc Oai, Hà Nội rộng khoảng 300 m2, với giá 20 triệu đồng mỗi m2 thì chi phí cũng lên tới 6 tỷ đồng. Với số tiền đó, người mua có thể chọn căn biệt thự ở Đà Nẵng. "Biệt thự ven biển ở Đà Nẵng có thể ở ngay hoặc cho thuê lại làm nơi nghỉ dưỡng trong mùa du lịch. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến biệt thự Đà Nẵng hấp dẫn khách hàng thủ đô", ông Hà nhận định.