ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 29

Tin tức / Tin công ty

CKbullbear2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/1 [17/01/2012]

Nhà đầu tư nên chờ đợi diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự quan trọng 360 điểm trước khi có quyết định tham gia thị trường.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index có thể quay trở lại đáy cũ ở 332

Hiện VN-Index đang giao dịch gần đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 475, 428 và 396. Thêm vào đó, việc hình thành cây nến đảo chiều Shooting star khả năng sóng hồi phục của VN-Index sắp kết thúc.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ giằng co xung quanh vùng giá hiện tại. Nếu VN-Index vượt lên trên đường xu hướng giảm nói trên, đó có thể sẽ là tín hiệu kết thúc xu hướng giảm ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, VN-Index có thể quay trở lại đáy cũ ở 332.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng hồi phục khá mạnh và đóng cửa gần đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 80, 71 và 64. Khối lượng tăng cho thấy bên mua đang kiểm soát thị trường.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ giằng co. Nếu vượt lên trên đường xu hướng giảm nói trên, HNX-Index có thể tiếp tục phục hồi về các ngưỡng kháng cự tiếp theo là 60-61 hoặc 64-65. Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể giảm về đáy trước đó ở 54.

Chúng tôi tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường cho đến khi breakout nói trên xảy ra.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Nên chờ đợi diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự

Theo như nhận định cuối tuần trước của chúng tôi, đà phục hồi trên thị trường vẫn đang tiếp diễn trong những phiên đầu tuần. Mặc dù vậy, tốc độ phục hồi của chỉ số HNX-Index đang có dấu hiệu tương đối nhanh so với tốc độ phục hồi của thanh khoản thị trường, đồng thời chỉ số cũng đã cận các ngưỡng kháng cự như 58 – 60 điểm và đường đỉnh kênh dao động có thể sẽ khiến áp lực bán tăng mạnh dần.

Đối với VN-Index, chỉ số này đã chạm tới kháng cự đỉnh kênh dao động tại 360 điểm và hiện vẫn đang được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu ngân hàng. Chỉ số hai sàn có vượt được kháng cự mạnh và thiết lập xu thế tăng ngắn hạn hay không còn phụ thuộc nhiều vào tốc độ tăng của dòng tiền tham gia thị trường. Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự quan trọng này trước khi có quyết định tham gia thị trường.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thị trường vẫn còn cơ hội để đi lên

VNINDEX khá tích cực trong phiên hôm nay, nhưng đà tăng này khó có thể tiếp tục khi các mã vốn hóa lớn thiếu sự đồng thuận. Áp lực bán ra giá cao liên tục được gia tăng và không có nhiều cổ phiếu còn giữ được mức giá trần.

Thị trường trong trạng thái khá tích cực, nhưng không thực sự bền vững. Trong phiên ngày mai, áp lực bán ra sẽ rất lớn, một phần do tâm lý nghỉ tết sớm, một phần do lượng cổ phiếu về đã có lãi tương đối. Nếu mức giảm của thị trường không quá mạnh, thị trường vẫn còn cơ hội để đi lên.

Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời một phần hoặc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu khi đồ thị index chưa tạo đáy mới thấp hơn đáy cũ. Việc mua thêm nên hạn chế, do rủi ro T+ đang ngày một lớn.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán