ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 29

Tin tức / Tin công ty

giavangUSD

Giá vàng xuống sát 1.700 USD/ounce [07/12/2011]

Hoạt động bán tháo trên thị trường vàng tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay bởi nỗi lo về sự tồn tại của khu vực đồng Euro.

Lúc 22h17 ngày 6/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở 1.705,1 USD/ounce, giảm 18,1 USD so với cuối ngày hôm qua. Cách đây vài phút, giá đã xuống 1.701 USD/ounce.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 hạ 23,8 USD xuống 1.710,7 USD/ounce.

Hôm qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s đã lên tiếng cảnh báo có thể hạ xếp hạng tín dụng của tất cả các thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu nếu các nhà lãnh đạo EU không đạt được biện pháp thỏa đáng nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ tại cuộc họp thượng đỉnh diễn ra vào thứ Sáu tuần này. Đây là cuộc họp mang tính chất quyết định đối với số phận của đồng Euro. Giá vàng đã chịu áp lực mạnh và bị bán sau tin này.

Hôm nay, thị trường tiếp tục lao dốc bởi hoạt động bán tháo tái diễn sau khi Standard & Poor's đưa ra cảnh báo khác rằng họ có thể hạ xếp hạng tín dụng của Quỹ cứu trợ tài chính châu Âu (EFSF). Lý do là quy mô của quỹ này có thể không đạt 1 nghìn tỷ Euro như kỳ vọng ban đầu mà chỉ đạt khoảng 700 tỷ Euro, vì các thành viên đóng góp tài chính cho quỹ đều giữ lại tiền để lo cho tương lai của họ.

Giá vàng hạ còn vì các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời trước thời điểm cuối năm, sau khi giá đã tăng xấp xỉ 20% trong năm nay.

Giá vàng sụt mạnh ngày thứ hai liên tiếp (Nguồn: Kitco)
Nguyễn Hằng

Theo TTVN/Reuters