ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 30

Tin tức / Tin thị trường

CKstockmarketcrash

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/2 [14/02/2012]

Về mặt kỹ thuật, nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên tới, hai chỉ số sẽ tiến tới ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ có phản ứng bật trở lại.

Chứng khoán ACB-ACBS: HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm

VN-Index tiếp tục bị bán mạnh ngay sau khi mở cửa trong phiên giao dịch hôm qua. Đây là phiên giảm điểm thứ hai và là phiên giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng.

Trong các phiên tới, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mất điểm và có thể quay về vùng hỗ trợ 375-380.

Nếu thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng ngắn hạn, sóng giảm hiện tại có thể chỉ mang tính điều chỉnh. Chúng tôi muốn thấy mức giảm của VN-Index sẽ yếu dần khi chỉ số này tiến gần vùng 375-380. KLGD nếu giảm dần cũng sẽ củng cố giả thiết trên.

Ở chiều ngược lại, nếu VN-Index giảm đi kèm KLGD tăng, xu hướng giảm sẽ được củng cố. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi diễn biến thị trường trong các phiên tới để xác định điểm mua thích hợp.

Tương tự VN-Index, không có nỗ lực đáng kể nào của bên mua trong suốt phiên giao dịch hôm qua. Mức giảm mạnh cùng khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy lực cầu yếu.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm. Vùng hỗ trợ 59-61 có thể hãm đà giảm của chỉ số này.

Trong ngắn hạn, HNX-Index có thể dao động trong vùng hẹp 59-65. Nếu xuyên thủng 59-61, HNX-Index có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ tiếp theo ở 54-55. Ở chiều ngược lại, nếu vượt qua 64-65, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về vùng 70-72.

Chứng khoán BIDV-BSC: Việc giải ngân sẽ là khá rủi ro so với lợi nhuận kỳ vọng

Thống kê trên cả 2 sàn cho thấy trong phiên hôm nay khối lượng đặt bán lớn gấp khoảng 1,5 lần khối lượng đặt mua. Khối lượng đặt mua giảm cũng giảm sút mạnh, chỉ bằng khoảng 1 nửa so với mức trung bình của tuần trước, cho thấy sự đảo ngược tâm lý rất nhanh từ bên mua kể từ khi thị trường đảo chiều. Dòng tiền đổ vào thị trường mang tính đầu cơ cao và thiếu bền vững phản ánh sự thiếu tin tưởng của nhà đầu tư vào thị trường. Điều này cũng dễ hiểu khi bối cảnh vĩ mô chưa có nhiều chuyển biến tích cực.

Về mặt kỹ thuật, nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên tới, hai chỉ số sẽ tiến tới ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ có phản ứng bật trở lại. Tuy nhiên, nếu không có thêm thông tin tích cực hỗ trợ, chúng tôi không loại trừ khả năng thị trường có thể giảm sâu hơn sau đó. Do đó, ở thời điểm hiện tại, việc giải ngân sẽ là khá rủi ro so với lợi nhuận kỳ vọng.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: NĐT ngắn hạn nên giảm mạnh tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục

Như chúng tôi đã nhận định trước đó, thị trường chính thức bước vào kì giảm điểm với phiên đầu tuần mức giảm của hai sàn đều rất mạnh (trên 2%). Với tín hiệu của phiên giao dịch đầu tuần, một loạt các mô hình phân phối đỉnh, mô hình đảo chiều ngắn hạn evenning star v.v... trước đó đều chính thức phát tín hiệu xác nhận, và cho ra tín hiệu BÁN trên phương diện kĩ thuật. NĐT ngắn hạn nên giảm mạnh tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục, và nếu giữ tiền mặt thì không nên tham gia vào thị trường.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán