ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 23
EUR 24
GBP 28

Tin tức / Tin thị trường

usd2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/2 [16/02/2012]

Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường hiện đang cao hơn xác suất tăng trở lại xét trên cả góc độ kỹ thuật và thông tin tác động.

Chứng khoán BIDV-BSC: Xác suất giảm điểm cao

Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn (60 điểm trên HNX) tỏ ra khá mong manh và thực tế trong phiên đã có lúc bị phá vỡ. Như chúng tôi đã nhận định, trong giai đoạn này, thị trường sẽ khá nhạy cảm trước các thông tin mới và có vẻ như một loạt thông tin không tích cực (lạm phát, kỳ vọng chính sách…) đã ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay. Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường hiện đang cao hơn xác suất tăng trở lại xét trên cả góc độ kỹ thuật và thông tin tác động. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư không nên giải ngân tại thời điểm này.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Giảm tỷ lệ cổ phiếu trong trường hợp HNX-Index mất ngưỡng 60 điểm

Đà phục hồi đã không duy trì được lâu khi phiên hôm nay chỉ số hai sàn giảm trở lại. Diễn biến trên chỉ số VN-Index đang cho thấy ngưỡng 400 điểm có nhiều dấu hiệu đang dần trở thành kháng cự ngắn hạn. Còn đối với HNX-Index, nếu tiếp tục giảm thêm, chỉ số sẽ phá vỡ hỗ trợ 60 điểm và gia tăng nguy cơ tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục giữ vị thế đứng bên ngoài thị trường trong một vài phiên sắp tới và chờ đợi diễn biến tiếp theo tại các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số hai sàn. Đối với các NĐT còn nắm giữ cổ phiếu thì nên giảm tỷ lệ cổ phiếu trong trường hợp HNX-Index mất ngưỡng 60 điểm.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhiều yếu tố cản trở thị trường tăng điểm

Trong ngắn hạn thì khả năng bứt phá đi lên của thị trường vẫn không được đánh giá cao do chưa hội tụ đủ yếu tố hỗ trợ cần thiết. Thông tin từ NHNN cho thấy dòng tiền trong thời gian tới sẽ vẫn được ưu tiên cho sản xuất và nông nghiệp là chủ yếu và chưa có tín hiệu nào cho thấy dòng tiền vào chứng khoán và BĐS có thể được khơi thông. Ngoài ra, chỉ số CPI tháng 2 được dự báo tăng tới 1,5% có thể sẽ là yếu tố cản trở VN-Index tăng điểm trở lại.

Trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật vẫn đưa ra tín hiệu tiêu cực và các yếu tố tác động đến thị trường còn tiềm ẩn bất ổn thì nhà đầu tư nên tăng cường nắm giữ tiền mặt để tránh rủi ro thị trường giảm sâu.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán