ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 30

Tin tức / Kỹ xảo giao dịch chứng khoán

ck5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/10 [26/10/2011]

NĐT tạm thời chưa nên tham gia vào thị trường, đồng thời nên theo sát diễn biến của thị trường và dòng tiền tham gia khi chỉ số hai sàn đã gần tới vùng hỗ trợ mạnh.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Việc tham gia thị trường giai đoạn này có thể chỉ đạt lợi suất rất nhỏ

Một lần nữa cảnh báo về khả năng thất bại giống như những phiên giao dịch sau ngày 6/10. Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, việc xuất hiện 1, 2 phiên tăng điểm không có hỗ trợ của thanh khoản vẫn chỉ được tính là sự phục hồi kỹ thuật. Việc tham gia thị trường giai đoạn này có thể chỉ đạt lợi suất rất nhỏ qua T+4, trong khi rủi ro khá cao, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

Để hình thành sóng tăng thị trường cần thêm thời gian để thu hút thêm dòng tiền. Hiện tại việc sụt giảm của thị trường vẫn chưa cho tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường và hạn chế giải ngân.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường

Trong ngày hôm qua, sàn thành phố đóng cửa với 10 ngành giảm điểm. Ba ngành giảm mạnh nhất là Dịch vụ (-2,67%), Dầu khí (-2,33%), và Tài chính (-1,66%). Trong khi đó sàn HNX có 9 ngành giảm điểm, riêng ngành Viễn thông kết thúc giao dịch với giá trị không thay đổi. Ba ngành giảm mạnh nhất trên sàn này là Tiện ích (-2,65%), Tiêu dùng (-2,27%) và Y tế (-1,85%).

Về mặt phân tích kỹ thuật, do chưa xuất hiện tín hiệu kỹ thuật rõ ràng nên hai chỉ số có khả năng đi ngang trong vài phiên tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường để đợi cơ hội tốt hơn.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Có tín hiệu không tích cực về xu thế ngắn hạn của thị trường

Dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường bất chấp những thông tin tích cực mới được công bố như mức tăng CPI của cả nước thấp hơn dự báo, hay dự trữ ngoại hối tăng vượt dự kiến v.v... Diễn biến phiên hôm nay cho thấy sức cầu tiếp tục suy giảm là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm mạnh mặc dù áp lực bán không tăng nhiều.

Thanh khoản thị trường sụt giảm, đồng thời các công cụ dòng tiền cũng duy giảm trở lại cho thấy sự phục hồi từ yếu tố dòng tiền thể hiện trong những phiên trước vẫn chưa thực sự vững chắc. HNX-Index quay đầu giảm mạnh tại ngưỡng kháng cự 69 điểm và tạo thành dạng đỉnh sau thấp dần (lower low). Dấu hiệu này cho một tín hiệu không tích cực về xu thế ngắn hạn của thị trường. Trong những phiên sắp tới nếu thiếu những chuyển biến từ thanh khoản thì thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giảm. VN-Index có các ngưỡng hỗ trợ tại 380 – 400 điểm, còn HNX-Index có hỗ trợ tại 66 điểm, tương ứng mức đáy cũ trước đó. NĐT tạm thời chưa nên tham gia vào thị trường, đồng thời nên theo sát diễn biến của thị trường và dòng tiền tham gia khi chỉ số hai sàn đã gần tới vùng hỗ trợ mạnh.

Chứng khoán SHS: Sức cầu yếu

Tín hiệu tích cực là diễn biến phân kỳ giữa MFI 14 ngày với chỉ số Index vẫn duy trì, cho kỳ vọng vào khả năng đảo chiều kỹ thuật. Tuy nhiên, một vài phiên phục hồi với thanh khoản thấp vẫn cho tín hiệu kém tích cực về động lực thị trường. Lực cầu tham gia thị trường chưa đủ mạnh để đảo chiều xu hướng.

Với diễn biến cung cầu hiện tại, thị trường dự báo tiếp tục xu hướng giảm điểm với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch ngày mai. Vùng hỗ trợ của thị trường là khoảng 395-400 điểm đối với VN-Index; 65-66 điểm đối với HNX-Index.

Trong bối cảnh động lực thị trường yếu, nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế an toàn. Việc mua vào dò đáy chỉ nên thực hiện nếu thanh khoản toàn thị trường được cải thiện. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm với thanh khoản thấp, việc mua vào cho mục tiêu ngắn hạn là rủi ro khi khả năng phục hồi kỹ thuật khó kéo dài.

Lộc Anh

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán