ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 30

Tin tức / Kỹ xảo giao dịch chứng khoán

ckinvestingincds2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/11 [22/11/2011]

Nhìn chung, những e ngại, lo lắng về rủi ro thị trường sẽ chưa thể được giải tỏa nếu thiếu vắng yếu tố đột biến tích cực đủ mạnh tác động đến tâm lý và môi trường đầu tư.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index có thể về vùng 400-405

Trong các phiên tới, việc nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ chỉ số CPI tháng 11 có thể giúp hai chỉ số chứng khoán giằng co đi ngang. Nếu tăng, chỉ số VN-Index có thể hồi phục về vùng 400–405, còn HNX-Index có thể quay trở về ngưỡng kháng cự 65 – 67 điểm. Tuy nhiên, các phiên tăng nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nến đứng ngoài thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể mua vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt.

Chứng khoán Habubank-HBBS: Thị trường có thể đang bước vào giai đoạn tích lũy

Các chỉ số chứng khoán tiếp tục giảm nhẹ với thanh khoản cạn kiệt dần, đây là một đặc điểm báo hiệu thị trường có thể bước vào giai đoạn tích lũy đi ngang trong những phiên tới, bên cạnh đó những tín hiệu tích cực sau khi CPI hai thành phố lớn được công bố trong phiên này nhiều khả năng sẽ giúp thị trường có diễn biến giao dịch tích cực hơn trong phiên tới sau giai đoạn sụt giảm liên tiếp vừa qua, tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng chưa có tín hiệu khẳng định trạng thái hồi phục sẽ sớm xảy ra và do đo các nhà đầu tư vẫn cần duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục.

Chứng khoán FPT-FPTS: Cơ hội MUA chưa rõ ràng

Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng trước những luồng thông tin được công bố trong giai đoạn hiện tại. Biểu hiện của nhà đầu tư trước thông tin về chỉ số CPI trong phiên giao dịch hôm nay thể hiện tâm lý dao động cao độ trước diễn biến giằng co của thị trường.

Nhìn chung, những e ngại, lo lắng về rủi ro thị trường sẽ chưa thể được giải tỏa nếu thiếu vắng yếu tố đột biến tích cực đủ mạnh tác động đến tâm lý và môi trường đầu tư. Trong khi đó, tình hình vĩ mô trong những tháng cuối năm vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn về lạm phát, tỷ giá…

Ngoài ra, những biện pháp tái cấu trúc lại thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn có thể sẽ đi kèm với những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường trong ngắn hạn. Do đó, FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì thái độ thận trọng quan sát thị trường, và ưu tiên bảo toàn vốn để chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Thanh khoản, nợ xấu đang là áp lực

Vào lúc này hầu hết các nhà đầu tư đều bị sự thận trọng chi phối, bên nắm giữ cổ phiếu không muốn bán ra nếu giá thấp còn bên cầm tiền cũng không có động lực mua vào nếu giá cao. Theo đó thêm một lần nữa, cung và cầu lại tỏ ra bế tắc trong việc tìm tiếng nói chung và làm nản lòng các nhà đầu tư.

Trong một vài phiên giao dịch sắp tới, tình hình lạm phát của một số thành phố cũng như cả nước sẽ tiếp tục được công bố, nhiều khả năng những con số này sẽ thấp nhưng tính hỗ trợ của thông tin này khó có thể đủ mạnh để vực dậy thị trường. Một phần bởi vì điều này không còn quá bất ngờ do đã được dự đoán ít nhiều trước đó, một phần khác còn là do mối quan tâm của các nhà đầu tư về tình hình lạm phát cũng không còn quá lớn sau khi điều này đã dần đi vào kiểm soát từ khoảng giữa quý III, trong khi đó hiện tại còn không ít nỗi lo khác như áp lực tỷ giá, giảm tỷ lệ dự nợ tín dụng phi sản xuất xuống 16% về cuối năm, tình hình thanh khoản và nợ xấu của hệ thống ngân hàng, ... Như vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng cho phiên giao dịch ngày mai, nhiều khả năng thị trường vẫn chịu sự chi phối của kịch bản giằng co trong biên độ hẹp hoặc giảm nhẹ.

Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán