ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

tin tức - sự kiện

TƯ VẤN

TỶ GIÁ VÀNG
Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
USD 22
EUR 25
GBP 30

Tin tức / Kỹ xảo giao dịch chứng khoán

ck5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/10 [20/10/2011]

Cơ hội kiếm lợi nhuận tại nhịp nảy lại sẽ khá hẹp. Chỉ khi có sự đồng thuận tăng mạnh về điểm số và thanh khoản, thị trường mới có cơ hội bước vào một kịch bản sáng sủa hơn.

Chứng khoán ACB-ACBS: Khả năng có sóng đảo chiều

Về mặt phân tích kỹ thuật, thị trường chứng khoán có khả năng có một sóng đảo chiều nhỏ trong mấy phiên tới, đặc biệt là nếu có những thông tin tích cực từ kinh tế vĩ mô như là lạm phát thấp.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thận trọng tránh Bulltrap

Điểm sáng duy nhất trong phiên giao dịch hôm nay là ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại mốc 400 điểm vẫn được giữ vững. Diễn biến trái chiều về cuối phiên giữa hai sàn HNX và HOSE đã góp phần kích thích lực cầu quay trở lại thị trường giúp thu hẹp đà giảm điểm của VN-Index.

Tuy nhiên, với diễn biến của VN-Index trong phiên thì lực để nâng đỡ thị trường của ngưỡng tâm lý 400 điểm không được đánh giá cao. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện “bulltrap” trong phiên do chỉ số đang tiến sát về vùng đáy cũ và xu thế giảm sẽ vẫn chiếm ưu thế trong những phiên giao dịch chứng khoán tiếp theo. Do đó, FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chứng khoán đứng ngoài thị trường, không nên bắt đáy ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường cần 4-5 phiên để đảo chiều tăng điểm

Sau hai phiên tốc độ giảm tăng lên, số mã tăng đã cân bằng hơn so với số mã giảm. Với diễn biến không mạnh, đã có sự chênh lệch nhỏ giữa 2 sàn. VN Index loại trừ một số cổ phiếu lớn thanh khoản thấp tiếp tục giảm nhẹ. Cùng với mức biến động không mạnh, khối lượng giao dịch lại giảm nhẹ trở lại. Các hiện tượng này không có gì bất thường, vì vậy chưa đem lại tín hiệu mới về xu hướng.

Các tin từ vĩ mô mang tính tích cực, tuy nhiên sự đối nghịch với các tín hiệu kĩ thuật khiến chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng. Trong các đợt giảm vừa qua, thị trường thường mất 4-5 phiên giao dịch mới có thể đảo chiều tăng điểm. Vì vậy chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chứng khoán có thể chờ đợi đến khi tín hiệu kết thúc xu hướng giảm được củng cố rồi mới tham gia mà mức giá chưa tăng nhiều.

Chứng khoán Dầu khí- PSI: HNX-Index có khả năng dao động trong vùng 66 – 69 điểm

Đà giảm của các chỉ số đã chững lại, nhưng thanh khoản vẫn duy trì mức thấp cho thấy sự cạn kiệt của nguồn cung giá thấp cũng như sự thiếu hụt dòng tiền hỗ trợ cho lực cầu. Sự phục hồi của thị trường vẫn phụ thuộc chủ yếu vào thanh khoản. Trong ngắn hạn, chỉ số hai sàn có thể đi vào trạng thái dao động hẹp. VN-Index có thể dịch chuyển trong khoảng 380 – 416 điểm, còn HNX-Index có khả năng dao động trong vùng 66 – 69 điểm. Nhà đầu tư chưa nên tham gia vào thị trường và thận trọng theo dõi sát những chuyển biến trong yếu tố thanh khoản, cũng như diễn biến các vấn đề vĩ mô hiện tại.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Cơ hội kiếm lời tại nhịp nảy lại khá hẹp

Với quan điểm sự nảy lại chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật trong một xu hướng giảm, chúng tôi vẫn đề cao sự thận trọng giải ngân. Cơ hội kiếm lợi nhuận tại nhịp nảy lại sẽ khá hẹp. Chỉ khi thị trường có sự đồng thuận tăng mạnh về điểm số và thanh khoản, thị trường mới có cơ hội bước vào một kịch bản sáng sủa hơn.

Khi thị trường quanh vùng hỗ trợ sẽ có những phiên hồi nhất định, khi chưa có tín hiệu thực sự tích cực, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

Lộc Anh

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán